Tác hại khi sử dụng lọc gió vĩnh cửu kém chất lượng

18 Tháng Ba, 2021 By do quang Off

Lọc gió vĩnh cửu khi nhắc tới chúng ta nghĩ đến ngay 2 thương hiệu nổi tiếng là K&N và DNA và đương nhiên giá thành không hề rẻ. Để thỏa mãn sở thích hơn là đảm bảo vận hành xe mà nhiều người chọn mua lọc “nhái” kiểu dáng công nghiệp hoặc “nhái” luôn cả thương hiệu và yếu tố dầu dưỡng lọc (Oil Filter) quan trọng nhất cũng không có và nếu có chỉ là dầu không có công năng bám dính bụi với mức giá rẻ hơn 10-20 lần.

Vậy trước khi phải lao tâm khổ tứ sắm sửa bằng được cho mình chiếc lọc dầu vĩnh cửu, bất chấp thương hiệu hay “nhái” thì cần hiểu về loại lọc gió này trước đã.

Cơ chế của lọc gió vĩnh cửu khác với lọc giấy ở việc lọc vĩnh cửu phát huy tối đa khả năng hút gió còn lọc giấy phát huy tối đa khả năng cản bụi. Vì vậy lọc gió bán đầu của xe so với lọc gió vĩnh cửu thì sẽ tốn nhiên liệu hơn, bí hơn nhưng lại loại sạch bụi bẩn vào buồng đốt hơn.

Lọc vĩnh cửu vải cooton đặc biệt, với khả năng thấm và giữ dầu cực tốt, lớp dầu dưỡng lọc này là quan trọng nhất vì nhờ đó có thể bám dính các bụi bẩn trên bề ngoài lọc gió. Nếu trên lọc gió vĩnh cửu không có dầu dưỡng thì gần như gió được hút trực tiếp vào trong, nguy hại tới động cơ.

Đặc biệt các dòng xe thương mại không thể chịu được và có thể xuống cấp rất nhanh. Đây là lời cảnh tỉnh cho những bạn đang cố gắng chạy đua phải sắm bằng được cho mình lọc gió vĩnh cửu mà không quan tâm tới lọc đó từ đâu và có dầu dưỡng hãy không, có đúng là dầu dưỡng hay là dầu nhớt bôi lên?

Hãy nhìn vào những chiếc xe cào cào chuyên nghiệp, để sử dụng hệ thống lọc gió thoáng khí gần như là hút trực tiếp cho xe trong tình trạng tối đa công suất thì hệ thống buồng đốt và hệ thống lòng piston, xy lanh liên tục cần bảo dưỡng hoặc thay mới, điều này đòi hỏi người sử dụng xe có chuyên môn sâu và thực sự đam mê.

Về phía nhà sản xuất xe, họ tôn chỉ khả năng bền bỉ vì vậy lọc gió giấy ban đầu trên xe giúp chiếc xe ở trong tình trạng tốt nhất theo mốc bảo dưỡng định kỳ. Loại sạch bụi bẩn gần như tuyệt đối nếu thay đúng định kỳ và vận hành trong môi trường tiêu chuẩn. Lọc giấy tiêu chuẩn cũng được phun lớp dầu dưỡng thẩm thấu nên cũng có khả năng tách nước, bám bụi bẩn ở ngoài bề mặt. Lớp giấy lọc cũng không phải là giấy thông thường.

Lọc gió vĩnh cửu cũng rất tốt nếu đúng là hàng thương hiệu và người sử dụng thường xuyên vệ sinh lọc và dưỡng lọc bằng dung dịch chuyên dụng của hãng.

Vậy thì lọc nào tốt hơn? Thực ra với cách nhìn của QASCO thì 2 loại lọc vĩnh cửu và lọc giấy đều có ưu có nhược. Tùy vào công năng sử dụng mà lựa chọn loại lọc gió phù hợp, nếu là người đi trong đô thị, không có thời gian để bảo dưỡng và tiết kiệm chi phí mình sẽ sử dụng lọc giấy còn nếu có điều kiện và thời gian chăm sóc sẽ sử dụng lọc vĩnh cửu. Đương nhiên là tất cả phải là hàng chính hãng, hoặc thương hiệu nổi tiếng.

  • Qasco