Phụ tùng xe máy thật giả lẫn lộn, vậy làm sao để tự bảo vệ mình?

18 Tháng Mười Một, 2020 By do quang Off

Với những người đang sử dụng xe máy, điều mà họ luôn trăn trở là phụ tùng thay thế cho chiếc xe của mình có phải hàng chính hãng không giữa muôn vàn loại phụ tùng làm giả, làm nhái tinh vi đến cả người trong nghề đôi khi còn nhầm lẫn.

Phụ tùng giả hiện nay không những chỉ sao chép về kiểu dáng, mẫu mã mà còn làm giả ngay cả những chiếc tem chống hàng giả.

Để biết được đâu là phụ tùng thật đâu là phụ tùng giả có những cách sau : Đối chiếu mã trên tem sản phẩm để biết thông tin, soi tem chống hàng giả bằng tia cực tím, mua phụ tùng tại các đơn vị uy tín và có đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

QASCO – Công ty TNHH Phụ Tùng Quang Ánh là đơn vị tiên phong minh bạch hàng hóa, tạo kênh tra cứu mã phụ tùng để cho người tiêu dùng ở mọi miền có thể kiểm tra được phụ tùng họ mua có thông tin khớp với tem nhãn trên phụ tùng hay không. Đây là phương thức kiểm tra hàng hóa nhanh và đơn giản nhất ở thời điểm hiện tại, đi kèm đó QASCO cũng phát triển thị trường kinh doanh phụ tùng xe máy chính hãng với tiêu chí 100% sản phẩm bán ra chính hãng và xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Phụ tùng xe máy giả hiện nay thực sự phức tạp, không như nhiều năm trước chỉ có phụ tùng giả từ Trung Quốc tràn vào mà ngày nay từ chính Việt Nam, những đối tượng kinh doanh không chân chính đã dựa vào sự nổi tiếng, uy tín, chất lượng của các nhãn hàng mà làm giả theo hàng loạt. Cung cấp hàng giả đi từng ngõ ngách và mập mờ khi bán ra về xuất xứ kèm nhiều lời quảng cáo, mời chào hấp dẫn cho cả đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng.

Trong thị trường kinh doanh phụ tùng này, không chỉ QASCO mà nhiều đơn vị đang kinh doanh chân chính bị ảnh hưởng ít nhiều vì giá bán phụ tùng giả luôn rẻ hơn nhiều lần và thậm chí được nhiều đơn vị đón nhận theo công thức “pha hàng”. Chỉ sau 1 thời gian ngắn dòng xe mới ra mắt thì phụ tùng giả đã xuất hiện kèm theo tem, bao bì được làm giả “như thật”.

Xe máy là hiện là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam, việc thay thế phụ tùng giả không những ảnh hưởng đến xe mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người sử dụng phương tiện, chỉ cần 1 sự cố nhỏ về phanh có thể không gì đánh đổi được nhưng đơn cử trên mạng vẫn rao bán tràn làn các loại má phanh : “loại 1, loại 2, giống zin, như zin và thậm chí hàng giả với tiêu đề là Chính Hãng”.

Để làm người tiêu dùng thông thái trong thị trường phụ tùng xe máy quả thực rất khó, rất rất khó vì quá khó phân biệt. QASCO cung cấp kênh tra cứu phụ tùng, đây cũng là 1 trong những yếu tố có thể xác định và loại trừ được hàng giả, hàng nhái. Bạn có thể gõ trên thanh tìm kiếm của Motorcycle.vn mã hàng mà bạn đã hoặc định mua và xem kết quả, so sánh thông tin nhận được xem có trùng khớp không, có tồn tại hay không. Rất nhiều cầu chuyện hài hước sảy ra khi tra mã của 1 sản phẩm má phanh lại ra mã của 1 sản phẩm lọc gió…

Hiện tại chúng tôi đã đang tải thông tin mã hàng của 100% phụ tùng xe Honda (dưới 300cc) đang phân phối tại thị trường Việt Nam, từ đó bạn có thể tra cứu thông tin liên quan khi tìm mua phụ tùng ở bất kỳ đâu.