Những dòng xe tốt của Honda nhưng kén khách tại Việt Nam

6 Tháng Ba, 2021 By do quang Off

Thông thường người tiêu dùng tại Việt Nam khi nhắc tới xe số sẽ nghĩ ngay tới huyền thoại DREAM II hay SUPER DREAM và nhắc tới xe ga sẽ nghĩ ngay tới SH 150i. Đây là các mẫu xe được thị trường trong nước đón nhận và săn đón do hiệu năng sử dụng, góc thẩm mỹ cổ điển thuần túy hay tương lai rõ nét, ngoài ra còn là sự bền bỉ đã chưng minh qua năm tháng. Vì vậy mà các dòng xe này cũng giữ giá và luôn ở vị trí cao nhất trong lòng người mến mộ Honda tại Việt Nam.

Ở góc độ nào đó về chất lượng và khả năng vận hành thì không thể kể tới dòng Future (tương tự như dòng Wave 125 ở nước bạn) và PCX. Ở Việt Nam tuy ít người sử dụng nhưng ở nước ngoài thì đây là dòng xe được săn đón nhiều hơn cả. Đây là là 2 dòng xe thịnh hành ở nhiều quốc gia.

Về Future 125 bản thân đây là model xe được sản xuất và xuất khẩu đi khá nhiều chính vì vậy theo cảm nhật thì dòng xe chuyên để xuất khẩu cũng có phần nào đó “nhỉnh” hơn xe nội địa. Và trên thực tế những chiếc Future của các tiền bối đi tới nay thì vẫn “sống khỏe”. Cảm giác lái chắc chắn, động cơ mạnh mẽ, phong cách thiết kế cứng ngắc nhìn từ bên ngoài cũng có thể đoán về chiếc xe. Ngay cả các chi tiết nhựa cũng rất chắc chắn, gần như dị âm không có khi xe lăn bánh.

Với PCX thì đây là dòng xe khác biệt lớn nhất trong các dòng xe đang được Honda Việt Nam sản xuất, đây là 1 chiếc Cruiser Scooter. Dáng ngồi Cruiser với trọng tâm thấp, ghi đông (tay lái) cao khiến người lái thoải mái hơn bao giờ hết và chắc chắn đây là chiếc xe ngồi thoải mái nhất ở thời điểm hiện tại từ Honda Việt Nam. Thay vì cục mịch như những chiếc Motor PKL Cruiser thì chiếc Cruiser Scooter 150cc của Honda thiết kế khí động học kèm theo kính chắn gió lớn biến chiếc xe thành chiếc xe đường trường thực thụ và đây là chiếc xe sản xuất cho cảm giác lái theo đánh giá của có nhân mình là hay nhất.

Tại thị trường nhiều quốc gia PCX là mặt hàng cực Hot, nhưng tại Việt Nam thì dòng xe này chưa được ưu chuộng, có lẽ do người tiêu dùng đề cao tính thời trang hoặc thể trạng lái chiếc xe PCX có vẻ là quá khổ. Nhưng nếu ai đó đang tìm chiếc xe có cảm giác lái tuyệt vời và hơn nữa là chiếc xe thế giới ưu chuộng thì PCX mới là sự lựa chọn thông thái, bỏ qua dư luận và những lời tư vấn. Hãy ngồi thử và trải nghiệm lái, PCX sẽ khiến bạn siêu lòng, đặc biệt là những người có nhu cầu đi lại quãng đường dài.

Nhìn chiếc xe PCX khá to nhưng khi điều khiển lại rất dễ dàng do phân bổ trọng lượng xe hợp lý.

  • QASCO