Cách phân biệt đâu là phụ tùng Honda Chính Hãng (P2)

4 Tháng Bảy, 2022 By do quang Off

Xin chào tất cả mọi người, những người đang quan tâm tới phụ tùng chính hãng. Như ở bài viết trước mình đã chia sẻ nhiều cách phân biệt phụ tùng thật giả. Bạn nào chưa xem có thể xem lại tại đây.

Tuy nhiên qua 1 quãng thời gian thì phụ tùng giả đã có “cải tiến” về cách thức làm giả, vì lẽ đó mà bài viết này được đăng như 1 bản cập nhật phân biệt thật giả.

Ở bài viết trước phần trọng tâm phân biệt phụ tùng Honda thật và hàng giả tập trung ở việc tra cứu mã phụ tùng. Điều này rất quan trong vì dưới đây là ví dụ điển hình về TEM THẬT NHƯNG HÀNG GIẢ:

Tiếp đến là hiện nay mẫu tem mới của Honda có vẻ như đã được nhiều cơ sở làm giả làm nhái “update”, chính vì vậy mà trông rất khó phân biệt. Nhưng vẫn có những điểm để nhận diện.

Lý do vì sao mà phụ tùng giả luôn sau mã bên mình đã nhắc ở bài đăng trước, vì để tiết kiệm chi phí in ấn mà 1 cơ sở làm giả, làm nhái thường sử dụng 1 vài mẫu tem để dán cho tất cả các loại xe. Theo kinh nghiệm bán hàng thì phụ tùng hàng giả phổ biến nhất dán tem Made In Thailand để khó phân biệt, phần tên sản phẩm bằng tiếng Anh, cũng như ít phổ biến nên khó phát hiện.

Tiếp theo là dòng sản phẩm bị làm giả nhiều nhất là Má phanh hay Bố thắng. Dưới đây là 1 ví dụ về làm giả rất công phu về cả kiểu dáng tem mác đến kiểu dáng sản phẩm, sản phẩm làm giả có mã 06455-KWB-601. Sau khi check thì đây đúng là sản phẩm má phanh nhưng có 1 điểm nhỏ là sản phẩm đúng chính hãng có phụ đề là “Bộ má phanh dầu”. Còn sản phẩm dưới hình chỉ có phụ đề là “Bộ má phanh”. Vậy kết luận đây cũng là hàng giả, chưa kể đến logo thương hiệu được in trên má phanh. Làm giả kiểu này khó phát hiện nhất vì quá giống tem chính hãng.

Đó là 4 hình thức hàng giả mình chia sẻ để các bạn nắm được và tránh mua phải hàng giả. Ý kiến của bạn thế nào? Hi vọng hãng sẽ liên tục cập nhật các công nghệ chống làm giả mới để người dùng có thể an tâm sử dụng. Bạn có cách phân biệt nào nhanh hơn hãy để lại CMT ở phía dưới nhé !!!

Tra cứu mã phụ tùng Honda tại đây