Khởi tạo và số hoá hệ thống kinh doanh phụ tùng, xe máy

Lời đầu tiên, thay mặt đội ngũ QASCO gửi lời chào tới quý anh chị, những người lãnh đạo đang vận hành hệ thống kinh doanh phụ tùng xe máy, kinh doanh xe máy. Dưới sự chuyển động không ngừng nghỉ của thị trường thì việc thay đổi, cải tiến cách thức vận hành kinh doanh cần được thực hiện để bắt kịp xu thế, nhu cầu của thị trường.

HIỆN TRẠNG

Hiện nay các đại lý uỷ quyền lớn đa phần có nền tảng rất tốt về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự. Điều này không dễ gì có được nhưng kẽ hở lại nằm ở marketing, khi những tư liệu hình ảnh thực tế hoạt động được chia sẻ rời rạc, các bài viết giới thiệu và quảng bá sơ sài không thực hiện theo chiến dịch cụ thể. Các kênh quảng cáo trên nền tảng Zalo OA, Tiktok, Facebook thực hiện chưa bài bản dẫn đến lãng phí chi phí quảng cáo.

Lấy tiêu điểm tập trung vào Thương Hiệu là cách marketing bền vững. Trong mọi chiến dịch quảng cáo, mọi hoạt động phát triển kinh doanh đều cần lấy Thương Hiệu làm trung tâm quảng cáo hoặc đích đến cuối của chiến dịch, tất cả hệ thống kinh doanh sẽ phát triển khi Thương Hiệu có tiếng vang, gây dựng được lòng tin hay đơn giản chỉ là sự khác biệt với các Thương Hiệu khác.

Trong ngành hàng xe máy và phụ tùng xe máy nói riêng có nhiều hạng mục có thể triển khai và thu về kết quả kinh doanh nhanh chóng bằng việc phát triển thương mại điện tử. Để làm được điều này đầu tiên cần số hoá dữ liệu.

CHUẨN HOÁ HÌNH ẢNH

Để bán được hàng trăm ngàn mã hàng chưa kể số lượng thì việc tối ưu hoá hình ảnh sản phẩm giúp nhận diện thương hiệu tốt. Sẵn sàng chèn watermark khi cần thiết để phục vụ quá trình giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tra cứu phụ tùng, đăng bán sản phẩm.

Hơn hết những hình ảnh sản phẩm có chất lượng luôn được các công cụ tìm kiếm ưu ái đưa lên top đầu (đơn cử Google)

Trong khi thực hiện việc chụp ảnh hàng hoá, chỉnh sửa hình ảnh chúng tôi song song phân loại từng bức ảnh theo mã hàng để có thể truy xuất, tìm kiếm khi cần thiết. Các phần mềm bản quyền phục vụ hoạt động TMĐT của chúng tôi được tận dụng tối đa, trong 1 thời gian ngắn chúng tôi có thể đăng tải toàn bộ dữ liệu hàng hoá lên website TMĐT và sàn TMĐT mà không có bất kỳ công đoạn nào thao tác thủ công.

Tới nay chúng tôi đã có data hơn 10.000 ảnh sản phẩm phụ tùng và bổ sung dữ liệu ngay khi có hàng mới về. Việc chụp ảnh, chỉnh sửa, phân loại và lưu trữ chúng tôi làm việc với thái độ nghiêm túc. Chúng tôi tin rằng những bức ảnh chỉn chu sẽ cho người mua hàng cảm nhận về sự chuyên nghiệp của hệ thống bán hàng.

 

Từ dữ liệu hình ảnh hàng hoá chúng tôi có thể dễ dàng triển khai cho các chiến dịch Marketing mà không cần chụp lại ảnh sản phẩm, thuận tiện design.

Trong quá trình thực hiện đội ngũ phân tách thành 2 loại ảnh chính là : Ảnh tư liệu hoạt động và Ảnh hàng hoá. Từ 2 phần hình ảnh này sẽ tạo ra tư liệu truyền thông mạnh và xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Since 2015

Xuất phát điểm từ 02 cá nhân yêu thích và đam mê xe motor PKL và tới năm 2015 chúng tôi bắt đầu dự án kinh doanh phụ tùng đầu tiên.

Điểm khác biệt của chúng tôi so với các đội ngũ nhân sự khác nằm ở việc chúng tôi có sự trung hoà từ các yếu tố: 

  1. Kinh nghiệm kinh doanh
  2. Kiến thức phụ tùng
  3. Cách thức truyền thông
  4. Nghiệp vụ văn phòng

Từ đầu năm 2020 đến nay riêng gian hàng phụ tùng Chính Hãng của chúng tôi đã bứt phá bỏ qua tất cả các đối thủ và trở thành Shop bán TOP 1 của ngành hàng trên sàn TMĐT và được Shopee mời tham gia Mall.

Với Lazada chúng tôi cũng là nhà bán hàng lớn TOP đầu trên sàn. Cung ứng ra thị trường mặt hàng chính hãng, cạnh tranh trực tiếp và chiến đấu với các gian hàng đang bán hàng giả để mang lại tận tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng xe

Bên cạnh đó chúng tôi cũng triển khai hơn 10 gian hàng vệ tinh để hỗ trợ việc phủ sóng cũng như tăng doanh số bán hàng.

Khi tham gia bán hàng Online cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt công nghệ đồng bộ kho, cách thức quản lý kho, đào tạo nhân sự xử lý đơn, phản hồi khách hàng. Nếu không chuẩn bị các yếu tố trên khả năng rất cao sẽ dẫn đến càng bán càng lỗ do các khoản phạt từ sàn, hàng hoàn hỏng, mất mát tồn kho.

Nếu như hình thức tiếp cận khách hàng qua ZALO đã quá phổ biển, thì ZALO OA (Official Account) chúng tôi đã triển ngay ngay từ đầu để có kênh cập nhật thông tin khuyễn mãi, tri ân, quảng bá tới khách hàng.

Cũng từ đây phát triển hệ thống chăm sóc khách hàng tập trung thay vì mỗi 1 nhân viên sales sử dụng 1 tài khoản ZALO khác nhau thì nay tất cả tích hợp trong 1 và phân chia bởi tính năng phân quyền. Người quản trị có thể biết chính xác nhân sự đang làm gì và đưa ra phương án giải quyết cho các sự cố đáng tiếc.

Trả lời